Robot xếp hàng lên Pallet (BaoMoi.com)

Robot cấp cán bàn chải tự động Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy và đào tạo TP.HCM: Nhân rộng các mô hình điểm về năng suất Đào tạo giảng viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Khởi nghiệp công nghệ: Cần chiến lược và kết nối

Robot cấp cán bàn chải tự động Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy và đào tạo TP.HCM: Nhân rộng các mô hình điểm về năng suất Đào tạo giảng viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Khởi nghiệp công nghệ: Cần chiến lược và kết nối

Được biết, đây là đề tài nghiên cứu khoa học được nhóm kỹ sư tại công ty chế tạo máy AKB thực hiện trong thời gian từ tháng 12/2014 (đến tháng 4/2016) với sự tài trợ kinh phí từ Sở KHCN TP.HCM .

Thạc sỹ Nguyễn Hồng Phúc, chủ nhiệm đề tài cho biết, mục tiêu đề tài được nhóm đặt ra là thực hiện các nội dung nghiên cứu thiết kế AKB Pallettizer Robot – AKB-APRV2 để bốc xếp thùng, bao từ băng tải lối ra dây chuyền sản xuất lên pallet.

Thao tác bốc hàng ngay trên băng chuyền sản xuất.

Sau đó, robot sẽ xếp thùng hàng lên pallet với kịch bản (vị trí của các thùng hàng) được lập trình sẵn.

Điểm nổi bật của robot 4 bậc tự do này là được thiết kế sử dụng cơ cấu lai chứa cơ cấu song song, cho phép giảm áp lực lên các ổ trục và tăng độ bền, tiết kiệm năng lượng tiêu tốn khi làm việc với tải nặng ở năng suất và độ chính xác cao.

Cũng theo đại diện công ty AKB Machinery, sản phẩm hoàn chỉnh của giải pháp này được đặt tên là AKB-APRV2 và về định nghĩa thì đây là mẫu robot công nghiệp cỡ lớn, dùng để bốc xếp thùng ,bao hoặc gạch có trọng lượng đến 50kg từ hệ thống băng tải đầu ra dây chuyền sản xuất rồi xếp lên pallet theo các vị trí đã được lập trình trước. Robot này có độ chính xác cao và tiêu thụ điện năng cực thấp (công suất 1,2KW).

Cũng theo thạc sỹ Phúc, điểm nổi bật của robot này là được sản xuất với các phụ kiện đặc biệt nhập từ Nhật, và phần còn lại hầu như được bản địa hóa, từ thiết kế đến sản xuất, gia công. “Đây là yếu tố giúp AKB Pallettizer Robot – AKB-APRV2 có giá thành thấp hơn rất nhiều so với giải pháp nhập ngoại”, đại diện công ty AKB chia sẻ.

Chưa hết, nhóm thiết kế tại AKB đã chủ động thiết kế bảng điều khiển và dạy robot (Teach pendant) được điều khiển không dây từ xa, trong khi đó màn hình cảm ứng Android hiển thị tất cả thông số hoạt động của robot cũng được lập trình trong nước, có khả năng tùy biến cao theo đặt hàng của đối tác.

Hay nói cách khác, khách hàng có thể lập trình để “dạy” robot bằng Teach pendant hoặc chương trình ứng dụng trên PC được cung cấp theo robot.

“Thời gian dạy một chương trình cho robot rất nhanh”, đại diện công ty AKB khẳng định, “và chỉ cần 45 ngày kể từ ngày nhận đơn đặt hàng là chúng tôi có thể giao sản phẩm, tiến hành huấn luyện khách hàng sử dụng thực tế”.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải pháp robot AKB Pallettizer Robot – AKB-APRV2 đã được đã được đưa vào sử dụng thực tế tại Công ty hóa nông Hợp Trí.

Xem video vận hành thực tế của robot xếp hàng do công ty AKB triển khai:

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT AKB PALLETIZING ROBOT (Model : AKB – APRV2)

Kiểu chuyển động: Đa khớp Kiểu không gian hoạt động: Không gian trụ Tải trọng (bao gồm Tay gắp): 90kg Chu kỳ/giờ: max 400, trung bình 200 Số bậc tự do: 4 Vùng hoạt động:

Trục Z : thẳng đứng 2.300 mm
Trục R : chiều dài 1.500 mm
Trục T : Quay thân 330 độ
Trục A : Quay cổ tay 330 độ (tùy chọn 360 độ)
Tầm với cực tiểu so với tâm robot: 950mm
Tầm với cực đại so với tâm robot: 2.450 mét
Độ chính xác lặp lại: +0,5mm

Bộ nhớ: 500 bước Phương pháp dạy: Teaching playback by Tablet/Program on PC Bảng điều khiển (Teach Pendant): Điều khiển không dây, Hệ điều hành Android Điện áp: 220V, 1 pha, 50/60Hz Công suất tiêu thụ: 1,2KVA Trọng lượng robot (không tính tay gắp): 750 kg Áp lực khí nén: 0,45Mpa Động cơ: AC servo (nhập khẩu từ Nhật) Khớp xoay robot: nhập khẩu từ Nhật)

Nguồn: https://baomoi.com/robot-boc-xep-hang-len-pallet/c/19972254.epi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *